Bảo Minh xử lý bồi thường tai nạn tại Thừa Thiên Huế

Khuya 09/11/2022 , tài xế xe khách N.H.T.T (49 tuổi, trú tỉnh Khánh Hòa) lái xe khách giường nằm chở 38 người chạy trên đường lưu thông tạm thời cao tốc Cam Lộ - La Sơn, khi đến xã Hương Thọ, TP Huế, thì tông vào ôtô tải chạy chiều ngược lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 02 người tử vong, bao gồm 02 hành khách trên xe giường nằm tử vong tại chỗ, các nạn nhân khác vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế.

Ông Lê Cửu Đạt – Giám đốc công ty Bảo Minh Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên trái) thăm hỏi động viên các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viên Trung Ương Huế

Được biết, xe khách mang biển kiểm soát 47F – 002.86 có tham gia bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự (TNDS) bắt buộc do Đơn vị Bảo Minh Đắk Lắk (thuộc hệ thống các Công ty thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh) cấp theo đúng quy định của Nhà nước. Nhận được tin báo cũng như mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn, Bảo Minh Đắk Lắk đã phối hợp với Bảo Minh Thừa Thiên Huế tiến hành thăm hỏi & tạm ứng trước 120.000.000 đ tiền bồi thường cho gia đình có 02 hành khách tử vong, đồng thời khẩn cấp liên hệ xác minh thông tin của tài xế lái xe tải để tiến hành trao tiền bồi thường cho người nhà.

Công tác tính toán tổn thất, xử lý khắc phục thiệt hại cho tất cả các bên vẫn đang được Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh chỉ đạo các Công ty thành viên thực hiện gấp rút.

Ông Nguyễn Chiến Thắng – GĐ BM Đắk Lắk (đứng giữa) tạm ứng bồi thường cho gia đình nạn nhân tử vong

Theo Nghị Định số 03/NĐ-CP ngày 15/01/2021 về Bảo hiểm Bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới & Thông tư số 04/2021/TT-BTC, mức Trách nhiệm bảo hiểm được quy định như sau:

- Đối với tổn thất về người: 150.000.000 đ / 1người / 1 vụ tai nạn

- Đối với tổn thất về tài sản: 100.000.000 đ / 1 vụ tai nạn

 

Viết bình luận