Bảo Minh Sơ Kết Hoạt Động Kinh Doanh 6 Tháng Đầu Năm 2020

Vào ngày 24/07/2020 tại Hạ Long, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai thúc đẩy kế hoạch phát triển kinh doanh 6 tháng cuối năm 2020.

Hội nghị do ông Vũ Anh Tuấn, Tổng giám đốc Bảo Minh chủ trì; cùng với sự tham gia của các thành viên Ban Điều hành, Giám đốc các Phòng Ban, cùng toàn thể lãnh đạo các công ty thành viên trong hệ thống Bảo Minh.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc ông Vũ Anh Tuấn đã lên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, Bảo Minh đạt được những kết quả cụ thể như sau:

Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2.381 tỷ, đạt 61,1% so với kế hoạch đề ra, tăng trưởng 17,3% so với cùng kỳ năm trước Trong đó:

- Doanh thu phí bảo hiểm gốc là: 2.026 tỷ, đạt 61,8% kế hoạch.

- Doanh thu phí nhận tái bảo hiểm là: 245,2 tỷ, đạt 57,6% kế hoạch.

Tổng Giám đốc ông Vũ Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Riêng trong quý 2, tổng doanh thu tăng 6% so với quí II/2019, đạt 886 tỉ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính không có sự thay đổi đang kể so với cùng kì năm trước. Chi phí hoạt động tài chính giảm mạnh 52% so với cùng kì năm trước xuống mức 5,8 tỉ đồng. 

Dịch bệnh Covid-19 tác động lớn đến nền kinh tế, gây khó khăn và ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập dẫn đến làm giảm khả năng tài chính tham gia bảo hiểm mới. Ngoài ra dịch bệnh đã ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động xuất nhập khẩu, du lịch, vận tải biển dẫn đến doanh thu phí bảo hiểm của các nghiệp vụ giảm so với thời điểm trước khi dịch Covid xảy ra. Với tình hình kiểm soát tốt dịch bệnh tại Việt Nam, Chính phủ đã và đang triển khai các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn nhằm khôi phục sản xuất,phát triển kinh tế. Trong thời gian tới, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm sẽ tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi cơ chế chính sách để tháo gỡ một số vướng mắc cho doanh nghiệp bảo hiểm do dịch Covid-19.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của từng công ty thành viên trong thời gian dịch bệnh tấn công. Bên cạnh đó, cũng lưu ý những mặt chưa đạt được, các vấn đề còn hạn chế trong mảng kinh doanh, đồng thời cũng đưa ra những định hướng, chỉ đạo sát sao cho công tác triển khai kế hoạch kinh doanh cho 6 tháng cuối năm 2020.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo Giám đốc các công ty thành viên của Bảo Minh đã đóng góp các ý kiến tham luận nhằm khắc phục những hạn chế, nâng cao hiệu quả kinh doanh nhằm hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu do Ban Điều Hành đề ra cho năm 2020.

Hội nghị kết thúc cùng ngày.

 

Viết bình luận